CẢNH BÁO: Mua sữa tắm nước hoa Tesori d’Orinete giá rẻ – Lĩnh ngay hậu quả đắt

Biết rõ sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ luôn tiềm ẩn nguy cơ gây ra những hậu quả khôn lường, nhưng nhiều người vì ham giá rẻ, đã bất chấp an toàn, sức khỏe của mình để mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường. 

Sữa tắm nước hoa Tesori d’Oriente – Lật tẩy thủ đoạn tinh vi của các đơn vị kinh doanh hàng trôi nổi

Hơn 20 năm qua, kể từ khi ra đời sữa tắm nước hoa Tesori D’Oriente luôn ưa chuộng tại Châu Âu, là sản phẩm bán chạy nhất tại Ý và nhiều quốc gia khác. Từ năm 2003, công ty cổ phần Ngôi Sao Châu Âu đã là đối tác nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt nam bởi các sản phẩm này. Tuy nhiên, gần đây trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều hàng trôi nổi từ nhiều nguồn khác nhau. Rủi ro tiềm ẩn đối với người kinh doanh và sử dụng các sản phẩm này đang xuất hiện vì không có tổ chức/cá nhân nào đứng ra đảm bảo chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm hoặc nguồn hàng khi kinh doanh chỉ phụ thuộc vào cơ hội nhập lậu, xách tay qua các cơ quan chức năng nên nay có mai hết.

Để cung cấp thêm một số thông tin về thủ đoạn biến hóa hàng trôi nổi che mắt người tiêu dùng, có thể kể đến các thủ đoạn sau:

Hàng nhập lậu qua biên giới 

Hàng nhập lậu là hóa hàng hóa thu gom từ nước ngoài như Trung Quốc, Tiệp Khắc. Đây chủ yếu là hàng tồn kho thanh lý, sắp hết hạn sử dụng được bán dưới danh nghĩa các chương trình khuyến mại của người bán ở các nước khác. Các sản phẩm này đa phần sẽ bị tháo nhãn mác, tem phụ dán trên chai, hoặc thậm chí bị tẩy bỏ NSX, HSD hay in mới lại sau đó tung ra thị trường tiêu thụ như hàng mới.

Không có tem nhãn hoặc dùng tem nhãn nước ngoài

Hãy hết sức cảnh giác khi các shop mỹ phẩm omline, shop bán hàng xách tay quảng cáo “hàng order qua Tmall, Taobao, Alibaba…. do bên Trung đang thanh lý, xả kho”. Nguồn hàng này chủ yếu là hàng trôi nổi, thu gom từ Trung Quốc đánh lậu theo chuyến qua biên giới về Việt nam đội lốt hàng xách tay. Các hàng hóa này thường không có tem nhãn hoặc sử dụng tem nhãn nước ngoài tự in.

Nhiều shop online lợi dùng lòng tin của khách hàng để bán hàng không chính hãng với giá rẻ

Làm giả tem nhãn

Các sản phẩm này không có đăng ký với Bộ Y tế, Bộ công an nên không có tem chống giả mà chỉ có tem phụ tiếng Việt/tiếng Anh/tiếng Tiệp nhưng được coppy cẩu thả và in thủ công, sơ sài. Nhiều sản phẩm còn để nguyên tem phụ chữ tiếng Trung dán trên sản phẩm.

Các sản phẩm nhập lậu vẫn còn nguyên tem mác tiếng Tiệp/ tiếng Trung

Trả giá đắt khi ham rẻ chỉ vài chục nghìn để mua sữa tắm nước hoa Tesori d’Oriente không chính hãng

Mỹ phẩm là sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, ai mua cũng muốn khi sử dụng sẽ giúp mình đẹp hơn, thơm hơn, an toàn hơn nhưng chỉ vì rẻ hơn 20% tức vài chục nghìn mà sẵn sàng mua hàng trôi nổi, không có nguồn gốc và người chịu trách nhiệm rõ ràng thì có xứng đáng không?

Những lời quảng cáo mua hàng chính hãng từ Taobao, Tmall… nhưng đều là hàng nhập lậu từ Trung Quốc, chính người bán cũng không dám chắc về nguồn gốc sản phẩm ngoài nghe lời quảng cáo của người bán vốn đã rất bát nháo trên các trang thương mại điện tử tại Trung Quốc. Không ai biết các sản phẩm này đã qua tay những người nào, thời gian nào và đã có ai tác động đến thành phần bên trong chưa khi không hề biết địa chỉ nơi bán là ở đâu để liên hệ khi có phản ứng xảy ra.

Ham rẻ hơn vài chục nghìn mà chọn mua các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ tức là đánh cược cả sức khỏe và nhan sắc của chính mình để đến lúc gánh hậu quả lại không biết kêu ai?

Vừa qua, đại diện tập đoàn Sodalis Italy thông qua đại diện nhà phân phối độc quyền tại Việt nam đã đến làm việc với các cơ quan chức năng như Bộ Y tế, Bộ Công an, Cục quản lý thị trường để đề nghị hỗ trợ xử lý nghiêm các hoạt động phi pháp này. Bước đầu đã đem lại những kết quả nhất định, qua đó đại diện Tập đoàn đã khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động này hơn nữa trong năm 2020 để đảm bảo uy tín, hình ảnh và thương hiệu sản phẩm tại thị trường Việt nam.

Hãy xem những hình ảnh dưới đây để thấy Công an và Quản lý thị trường vừa bắt quả tang 1 cơ sở nhập lậu qua đường biên giới đang phù phép bằng cách cho sản phẩm vào nước nóng để bóc đi tem dán tiếng Trung Quốc trước khi đưa ra tiêu thụ với danh nghĩa hàng xách tay châu Âu hay nhập chính hãng từ Tmall, Taobao, Alibaba…

Bắt giữ một cơ sở nhập lậu sữa tắm nước hoa Tesori d’Oriente

Và đây là 1 số biên bản các cửa hàng bị xử lý do kinh doanh hàng lậu.

Biên bản xử lý các cửa hàng kinh doanh hàng nhập lậu

Nhận biết sữa tắm nước hoa Tesori d’Oriente chính hãng

Từ nhiều năm nay, tại Việt Nam, chỉ có Công ty cổ phần Ngôi sao Châu Âu là đơn vị duy nhất được uỷ quyền là nhà phân phối nhiều sản phẩm của Tập đoàn Sodalis Italy trong đó có nhãn hiệu Tesori d’Oriente…Nhãn hiệu Tesori d’Oriente cũng đã được cấp bằng đăng ký sở hữu nhãn hiệu nên mọi hành vi nhập khẩu và phân phối mặt hàng này chưa được sự đồng ý của Eurostars sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Quý khách cũng có thể dễ dàng nhận biết các sản phẩm chính hãng sữa tắm, dưỡng da, nước hoa… Tesori d’Oriente do công ty Công ty cổ phần Ngôi sao Châu Âu phân phối thông qua các dấu hiệu dưới đây.

Tem QR code chống hàng giả

Từ tháng 4/2019 trên mỗi sản phẩm mang thương hiệu Tesori d’Oriente đều có tem QR code (trước đây là tem bạc Hologram hình tròn) để khách hàng dễ dàng kiểm tra hàng chính hãng thông qua các phần mềm QR code như Zalo, Viber, VNPT check trên smartphone.

Sản phẩm chính hãng phải có tem chống giả trên mỗi sản phẩm

Tem phụ tiếng Việt

Trên tem phụ in MÀU có thông tin đầy đủ theo quy định của Bộ Công thương về Đơn vị nhập khẩu/phân phối, địa chỉ/số điện thoại rõ ràng cùng HSD trên từng sản phẩm với số đăng ký với Bộ Y tế. Mỗi tem này đều có số kiểm định riêng về nguồn gốc hàng hóa.

Tem phụ in màu trên từng sản phẩm chính hãng

Do đó, khi mua và sử dụng sản phẩm, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì chất lượng, nguồn gốc cũng như đơn vị chịu trách nhiệm nếu gặp các phản ứng bất thường. Điều này chắc chắn những người bán hàng trôi nổi sẽ không bao giờ dám đảm bảo với người mua.

Để bảo vệ chính mình khỏi những rủi ro, quý khách chỉ nên mua hàng có đầy đủ tem nhãn với thông tin rõ ràng. Sản phẩm Tesori d’Oriente hiện nay đã có mặt trên toàn quốc tại hệ thống cửa hàng đại lý lớn, các hệ thống siêu thị được ủy quyền chính thức bởi Eurostars.

Mỗi khách hàng hãy là những người tiêu dùng thông minh, lựa chọn cho mình sản phẩm chính hãng và cùng Eurostars đẩy lùi hàng giả, hàng nhập lậu, hàng trôi nổi trên thị trường.

Scroll to Top