MÙI HƯƠNG CỦA BẠN…

Nếu chỉ là “thơm” đơn thuần thì có lẽ hương nước hoa đã không làm xao lòng bao người đến vậy. Đằng sau mỗi một mùi hương là một câu chuyện, một thông điệp muốn gửi trao.

Một cô gái yêu mùi hương cũng giống như khoác lên mình bộ cánh với những “chất liệu” thượng hạng nhất. Mùi hương mang lại cho bạn một hành trình thong dong, cứ đẹp thanh tao, vẻ đẹp từ bên trong tỏa ra đủ khiến người khác phải tìm cách giải mã. Dù bạn không cảm nhận được thì mùi hương vẫn tác động đến cảm xúc và là yếu tố quan trọng nhất trong giao tiếp tình cảm của con người.

Sau mỗi mùi hương là một câu chuyện kể

Bạn có biết không, có thể gã đàn ông cũ của bạn chẳng vương vấn đến mối tình đã qua. Nhưng mùi hương của họ vẫn khiến cho hắn bần thần, dù chỉ đôi lần rồi sực tỉnh. Đó có thể chỉ là thoáng nhận ra đến sững sờ với vùng trời kỷ niệm với mùi hương cũ đã từng khiến đắm say mê mẩn.
Đã bao lần tôi nghĩ rằng mùi hương nồng nàn khiến khứu giác ta không còn hoài nghi nữa. Đó phải chăng là mùi của sữa tắm Hoa Sen mà chỉ muốn ôm vào lòng cho vẹn tròn gần gũi để muốn gửi trao cả cuộc đời này. Cái mùi hương khiến ta khắc khoải, nhớ nhung tựa như yêu thương chưa phút nào nguội lạnh. Cái mùi hương mà khi ta gần gũi cạnh nhau, nó như tan vào thân thể, bao bọc lấy nửa kia để cùng nhau lan tỏa yêu thương, để yêu thương nhiều hơn nữa.
Cái mùi hương mà khiến mỗi khi ngủ là được vùi mình trong nó. Để sự đắm say yêu thương đọng lại thật êm đềm, ngọt ngào. Dịu dàng và hạnh phúc. Đó cũng là mùi hương mà ta nhắn gửi đến anh rằng là yêu, hòa tan, hòa quyện vào nhau. Nó khiến mình thư thái tựa như một chú mèo con, cuộn tròn vào vòng tay rộng lớn, gối đầu lên mùi hương mà đắm mình vào giấc ngủ.

Hay đôi khi ta muốn quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ, muốn được vỗ về bằng những câu chuyện cổ tích nhẹ nhàng, nơi có chàng hoàng tử đánh thức nàng công chúa xinh đẹp để bắt đầu chuyện tình lãng mạn, hạnh phúc.

Đó là mùi hương ngọt ngào nên thơ, mộng mơ của Hoa hồng đen Byzantyum mà ta muốn đi cùng đến vậy. Mùi hương như nhắn gửi hãy yêu thương, nâng niu và chiều chuộng em. Hãy để em là nàng công chúa trong trái tim anh, là em đang khát khao có anh trong cuộc đời em biết chừng nào. Nó đọng lại cùng hiến dâng bất tận và không hề mơ hồ.
Hay đó là mùi hương với sự từng trải, tinh tế, lôi cuốn đầy gợi tình, đứng đắn nhưng vẫn rất đàn bà. Cái mùi hương của Thanh Long tưởng như muốn bỏ quên thời gian trong từng cái ôm thật chặt, từng nụ hôn dài, cái siết tay đầy ẩn ý. Biết diễn tả làm sao, mùi hương ấy như dắt ta vào cõi yêu đương, gắn kết về lối nhỏ bình yên của ngôi nhà hạnh phúc với hình ảnh đơn sơ, nụ cười rạng rỡ đang nô đùa bên chồng con. Hòa mình vào mùi hương và để nó nói hộ mình tình yêu với khát vọng chân thành hơn cả những lời hẹn thề.
Và đôi khi ta cần một mùi hương để cân bằng lại những gập ghềnh trong cuộc sống, mùi hương của tuổi trẻ, của thời thiếu nữ tuổi đôi mươi. Đó là khi ta để tâm hồn mình lang thang trong mùi hương của riêng mình, có chút ấm nóng và bình lặng, có cả chút sóng biển ồn ã mà yên tĩnh trong tâm hồn, lặng lẽ mà chẳng hề đơn độc. Để ta cảm nhận được sự an nhiên trong tâm hồn như một lẽ sống. Đó là mùi hương của Ayurveda – Mùi hương của tri thức 5000 năm Ấn Độ cổ đại.
Cuộc sống với những vội vã, cuốn trôi dòng cảm xúc nhưng ta lại chợt bình lặng, nép mình trong mùi hương để tự lặng lại mình, mà cảm nhận cuộc sống, để những khoảnh khắc từ từ trôi trong bình yên, hạnh phúc.
Và bởi lẽ rằng sau mỗi mùi hương sẽ là một câu chuyện kể.
Sau mỗi mùi hương là một câu chuyện kể. Có chăng, mỗi ngày, mỗi mùa ta đều chở một mùi hương mê đắm. Để mỗi ngày trôi qua, mùi hương lại đong đầy, mãi mãi không tan và ta chẳng muốn bỏ quên một một phút giây nào!
Tesori d’Oriente – Sữa tắm hương nước hoa mà ta đã yêu nhiều đến thế!
Scroll to Top