​Xử lý hàng lậu vi phạm quyền bảo hộ nhãn hiệu của Eurostars

Hiện nay, có nhiều shop mỹ phẩm xách tay, shop Online bán sản phẩm sữa tắm nước hoa Tesori d’Oriente là hàng nhập lậu, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc. Để đảm bảo lợi ích người tiêu dùng, EuroStars đã làm việc với cơ quan chức năng để tiến hành xử lý các cá nhân, đơn vị có hành vi vi phạm quyền nhãn hiệu Tesori d’Oriente đang được bảo hộ của EuroStars.

 

Sữa tắm Tesori d’Oriente phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi EuroStars

Sữa tắm nước hoa Tesori d’Oriente được sản xuất bởi Conter – Tập đoàn Sodalis (Italy) và được phân phối độc quyền cho EuroStars tại thị trường Việt Nam trong suốt 15 năm qua.
Tuy nhiên, hiện nay một số cá nhân, đơn vị có hành vi nhập lậu, thu mua hàng trôi nổi từ các nước thứ 3 như Tiệp Khắc, Trung Quốc,… Các shop mỹ phẩm xách tay, shop Online tung thông tin sai sự thật về hàng nhập khẩu chính hãng, làm nhiễu loạn thông tin. Một số shop tự gắn mác là “hàng xách tay chính hãng”, tung thông tin thất thiệt, làm các so sánh “nửa vời” nhằm mục đích trục lợi, hạ uy tín của sản phẩm nhập khẩu chính ngạch để bán hàng cao gấp 1,5 đến 2 lần so với mức giá niêm yết của EuroStars.

Bài đăng mang tính chất bôi nhọ, cố tính “dìm hàng” sản phẩm nhập khẩu chính hãng 
Ngoài ra, trên thị trường tồn tại các hàng trôi nổi, hàng trốn thuế, thu gom từ nhiều nguồn (rất nhiều hàng cận date, hàng clear stock, hàng pha trộn…) và chào bán với mức giá rất rẻ. Khách hàng khi mua hàng cần chú ý để tránh mua phải sản phẩm là hàng lậu, hàng trôi nổi và có những trải nghiệm không mong muốn khi sử dụng.

Các shop mỹ phẩm xách tay lợi dụng “sự cả tin” khách hàng thổi phồng thông tin và giá cả 
Những hành vi trên vi phạm nghiêm trọng quyền sở hữu trí tuệ, bảo hộ nhãn hiệu của EuroStars và khiến không ít người tiêu dùng hoang mang, gặp khó khăn khi lựa chọn sản phẩm.
​Trước tình trạng này, EuroStars đã làm việc với Cơ quan chức năng và sẽ có các biện pháp xử lý mạnh tay với các cá nhân, đơn vị đang có hành vi xâm phạm quyền bảo hộ nhãn hiệu cũng như lợi ích hợp pháp của EuroStars và người tiêu dùng.
Một lần nữa EuroStars khẳng định: Công ty Cổ phần NGÔI SAO CHÂU ÂU – EUROSTARS JSC là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền chính thức các sản phẩm của Tập đoàn Sodalis tại thị trường Việt Nam. Theo đó, chỉ có BNB và EUROSTARS là đối tác HỢP PHÁP DUY NHẤT của Tập đoàn Sodalis – Conter – Italy tại Việt Nam và chứng minh được các sản phẩm do Eurostars phân phối đều được nhập khẩu trực tiếp từ Conter – Sodalis Group Italy. Cụ thể:
– Chỉ EuroStars mới nhập sản phẩm thẳng từ nhà máy sản xuất Conter ở Milano – Italy ra cảng về Việt Nam;
– Chỉ EuroStars mới có hàng date mới nhất.  Các hàng trôi nổi, thu gom nhiều nguồn đa phần là hàng cận date, hàng clear stock, hàng pha trộn…
– Chỉ EuroStars mới có thể cung cấp được Giấy chứng nhận xuất xứ do Cơ quan có thẩm quyền Ý cấp để xác nhận hàng có xuất xứ từ ITALY. Mỗi lô hàng về Việt Nam đều có giấy chứng nhận xuất xứ của Bộ Thương mại Italy cấp. 

Ông Andrea Piaggesi – Giám đốc xuất khẩu toàn cầu (Tập đoàn Sodalis) cùng Ban lãnh đạo EuroStars khảo sát thị trường ngày 26/07 vừa qua
Đó cũng là lý do mà Đại diện Tập đoàn Sodalis luôn có lịch làm việc và chăm sóc thị trường thường xuyên với EuroStars – Nhà phân phối duy nhất sản phẩm Tesori d’Oriente tại Việt Nam.

Vì lợi ích người tiêu dùng, EuroStars quyết tâm chống hàng lậu

Bảo vệ thương hiệu, đấu tranh với hàng lậu, hàng trôi nổi là trách nhiệm của doanh nghiệp để bảo về lợi ích cho người tiêu dùng, EuroStars đã chủ động đăng ký sở hữu trí tuệ, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cũng như liên tục theo sát thị trường để phối hợp với cơ quan chức năng ngay khi phát hiện các dấu hiệu xâm phạm tới bảo hộ thương hiệu.

 EuroStars là nhà phân phối độc quyền nhãn hiệu Tesori d’Oriente tại Việt Nam 

Công văn gửi Quản lý thị trường các tỉnh để phối hợp xử lý hàng lậu và đảm bảo lợi ích người tiêu dùng
Bên cạnh việc chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng và thông tin về các trường hợp xâm phạm nhãn hiệu, EuroStars còn chú trọng tạo dựng hệ thống kênh phân phối chính thức để sản phẩm chính hàng dễ dàng đến được với người tiêu dùng.

Hệ thống Kênh phân phối:

–  Hệ thống siêu thị: Vinmart, Co.op Mart, Citimart, Medicare, Guardian, Bách hóa xanh, Lan Chi Mart,..
– Hệ thống đại lý bán lẻ trên khắp 63 tỉnh thành (đây là các đại lý được EuroStars ủy quyền phân phối sản phẩm)
Với kênh Online, nhãn hàng Tesori d’Oriente chỉ được EuroStars giới thiệu và phân phối tại:
1.  Facebook: @Tesori.vn và @EuroStarsVietnam
2. Kênh thương mại điện tử:
– Tiki: EuroStars
– Shopee: EuroStarsVietnam
Các sản phẩm Tesori d’Oriente phân phối tới hệ thống đại lý và khách hàng đều có tem nhãn đầy đủ. Đặc biệt, EuroStars áp dụng công nghệ check mã QR code để khách hàng chủ động truy xuất nguồn gốc hàng hóa một cách nhanh chóng trên thiết bị di động.

Khách hàng nên kiểm tra nguồn gốc hàng hóa trước khi mua sản phẩm
Về phía người tiêu dùng, EuroStars cũng khuyến cáo cũng cần tỉnh táo khi lựa chọn sản phẩm. Hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn cho mình những mặt hàng chính hãng, có thương hiệu rõ ràng.
Scroll to Top