Cấu trúc 3 tầng lưu hương – Nét “đặc sắc” tạo nên sự khác biệt của Sữa tắm nước hoa Tesori d’Oriente

Sữa tắm Tesori d'Oriente có cấu trúc 3 tầng lưu hương khác biệtKhông giống với những sản phẩm sữa tắm nước hoa thông thường chỉ có hương đơn sắc, sữa tắm nước hoa Tesori d’Oriente là sự kết hợp của nhiều mùi hương khác nhau như những loại nước hoa cao cấp với khả năng lưu hương 4 – 5h.

Tựa một chai nước hoa cao cấp, sữa tắm nước hoa Tesori d’Oriente có 3 tầng hương khác nhau và chúng phải được cân bằng tỷ lệ giữa tầng hương đầu, tầng giữa và tầng cuối một cách hoàn hảo. Sự pha trộn 3 tầng hương tương tự như một bản giao hưởng, chúng hòa quyện vào nhau, lắng đọng lại để tạo ra một mùi hương tinh tế. Đó là lý do vì sao khi sử dụng sữa tắm nước hoa Tesori d’Oriente bạn sẽ cảm nhận được những nốt hương đầu và ngay sau đó không lâu là sự xuất hiện liên tiếp của các tầng hương còn lại. Và đây cũng chính là mấu chốt quyết định đặc trưng khác biệt của sữa tắm nước hoa Tesori d’Oriente. Khi nhà sản xuất thay đổi tỷ lệ giữa một trong 3 tầng hương, sẽ sáng tạo ra một mùi hương hoàn toàn mới.

HƯƠNG ĐẦU (HEAD NOTES)

Hương đầu là những nốt hương đầu tiên bạn ngửi thấy khi mới vừa sử dụng sản phẩm. Hương đầu được cấu tạo từ những phân tử nhỏ, nhẹ, dễ bay hơi, tạo thành ấn tượng ban đầu về mùi sữa tắm bạn đang sử dụng. Mùi hương ở lớp hương này được mô tả là “tươi mới”, “sắc nét”,… và dễ cảm nhận nhất. Và nốt hương này thường sẽ bốc hơi nhanh, thưởng sẽ chỉ bám mùi trong vòng 10 tới 15 phút sau khi sử dụng.

Những notes hương thuộc tầng này có thể bao gồm hương cam, quýt, hương quả mọng và một số hương hoa ngọt nhẹ như hoa hồng, hoa diên vĩ, hoa oải hương,… Hoặc đôi khi cũng có những notes hương thảo mộc.

HƯƠNG GIỮA (MIDDLE NOTES)

Hay còn gọi là Heart notes – “trái tim” của nước hoa/ sữa tắm nước hoa – vì sau khi hương đầu đã tan đi thì tầng hương này sẽ lưu lại trên da với thời gian lưu hương lâu nhất. Chứa đựng những tinh túy nhất của sản phẩm sữa tắm nước hao, khi notes hương đã trút bỏ được lớp mùi sắc nét ban đầu và dần trở nên trầm lắng và dịu ngọt hơn.

Middle notes chiếm khoảng 70% mùi hương của sản phẩm sữa tắm nước hoa và chiếm thành phần chủ đạo. Hương giữa cũng được đánh giá là dịu dàng dễ chịu hơn so với tầng hương đầu. Thường sẽ kéo dài từ 3-6 tiếng tùy vào cơ địa và nguyên liệu sản phẩm.

Tầng giữa thường là các hương liệu thuộc nhóm mùi hương hoa cỏ: hoa nhài, hoa phong lữ, thông, sả, thảo quả,… hoặc hương gỗ như: leather, sandalwood, oak,..

HƯƠNG CUỐI (BASE NOTES)

Phần toả hương cuối cùng nước hoa là những nốt trầm khó bay hơi nhất. Chúng thường có mùi đậm, nồng và giữ được lâu nhất trên cơ thể, đôi khi được mô tả là rất “sâu” và có thể lưu lại tới 24h sau vẫn còn thoang thoảng. Được mô tả là mùi hương của chính bạn, vì nó bám vào da và hòa quyện với mùi cơ thể tạo thành hương thơm đặc trưng cho từng người sử dụng.

Bạn đã chọn cho mình chai sữa tắm nước hoa Tesori d’Oriente nào dành riêng cho bạn chưa? Bạn yêu vì hương đầu, hương cuối, hay chỉ đơn giản là một mùi nhỏ của chai sữa tắm nước hoa đó mà chỉ có bạn mới cảm nhận được? Cùng khám phá và lựa chọn mùi hương bạn yêu thích nhất tại đây nha!

BỘ SƯU TẬP SỮA TẮM NƯỚC HOA TESORI D’ORIENTE

 

Scroll to Top