[ANTV]- Tràn lan hàng nhập lậu từ Trung Quốc mang thương hiệu Tesori d’Oriente

Những năm gần đây, khi thương hiệu sữa tắm nước hoa Tesori d’Oriente càng được nhiều người biết đến cũng đồng nghĩa với việc càng nhiều gian thương nhập lậu các sản phẩm này tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Điều này ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu và ảnh nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Ngổn ngang hàng nhập lậu từ Trung Quốc trên thị trường

Thao Báo dân trí, vào khoảng hơn 12h ngày 13/4, Tổ công tác gồm lực lượng Hải quan và Biên Phòng thuộc cửa khẩu Bắc Phong Sinh trong khi tuần tra kiểm soát đã phát hiện một người đàn ông đang vận chuyển nhiều thùng carton từ phía Trung Quốc về xếp lẫn vào hàng hóa trên xe kéo tay của cư dân Trung Quốc rồi đó đưa về tập kết tại nhà kiểm tra hàng hóa thuộc cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Việt Nam. Tổ công tác tiến hành kiểm tra, phát hiện có tới 288 hộp phấn trang điểm, 1.920 thỏi son môi trang điểm của các thương hiệu lớn được chứa trong các thùng carton này. Tổng trị giá số mỹ phẩm này ước tính khoảng 85 triệu đồng.

Nếu như phi vụ hàng lậu trên trót lọt thì số mỹ phẩm này sẽ được tiêu thụ trên thị trường và đến tay người tiêu dùng nhưng không ai dám đảm bảo các sản phẩm đó có phải hàng chính hãng hay không, đã được kiểm nghiệm qua bất kỳ cơ quan chức năng nào hay chưa. Chỉ có người tiêu dùng gánh hậu quả vì mua phải hàng kém chất lượng nhưng cũng chẳng biết kêu ai.

Ngày 22/06 vừa qua, Truyền hình ANTV đưa tin về việc thương hiệu sữa tắm nước hoa Tesori d’Oriente sau nhiều năm vất vả làm thị trường, đến nay khi có chỗ đứng trên thị trường thì lại phải chật vật cạnh tranh với các gian thương buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái. Điều này không những ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu mà còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. 

Đừng biến mình trở thành mồi ngon của những “con lừa”

Đánh vào tâm lý của người tiêu dùng muốn mua hàng với giá rẻ nên các gian thương đã lợi dụng điều này để tìm cách mang hàng nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam trên danh nghĩa là hàng nội địa Trung, gom order hàng Trung. Mức giá mà các gian thương này bán ra trên thị trường rẻ hơn từ 20-30% so với giá niêm yết của đơn vị nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. 

Nếu người tiêu dùng không tinh ý, ham rẻ thì sẽ rất dễ trở thành miếng mồi ngon của những kẻ lừa đảo, bất chấp lòng tham mà không màng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nhận biết sữa tắm nước hoa Tesori chính hãng trong vòng một nốt nhạc

Để không mua phải sữa tắm nước hoa hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái, bạn hãy lưu ý những điều sau đây.

Tuyệt đối không mua sữa tắm nước hoa của những người bán hàng online dưới danh nghĩa gom order giá rẻ qua Tmall, Taobao, 1688… Đặc điểm nhận dạng của những chai sữa tắm nhập lậu này là đều không có tem phụ Tiếng Việt, không có tem chống hàng giả, có trường hợp trên chai còn nguyên chữ tiếng Trung do được lưu hàng tại thị trường Trung Quốc nội địa.

Kiểm chứng cẩn thận trước những lời quảng cáo sữa tắm nước hoa Tesori d’Oriente với giá rẻ hơn nhiều so với giá niêm yết. Đây rất có thể là các sản phẩm được làm giả tại thị trường Trung Quốc hoặc các sản phẩm đã hết date ở Trung Quốc được làm mới lại và bán tại thị trường Việt Nam.

Khi nhận hàng bạn nên kiểm tra mã QR code trên tem chống hàng giả. Hiện nay tại thị trường Việt Nam, công ty cổ phần Ngôi sao châu Âu là đơn vị duy nhất nhập khẩu và phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Tesori d’Oriente. 100% sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng đều có tem chống hàng giả trên thân chai/hũ. 

Thời gian tới đây, hãng tại Italy cũng sẽ thay đổi nhận diện riêng tại thị trường Trung Quốc để phân biệt với các sản phẩm chính hãng nhập từ Italy, đồng thời giúp người tiêu dùng tránh mua phải hàng nhập lậu, hàng không đảm bảo chất lượng từ Trung Quốc.

Scroll to Top